6 điều quan trọng mà bạn cần biết trước khi quyết định sửa nhà

Mở rộng, thêm không gian thông tầng, tháo dỡ? Trước khi bạn quyết định gọi điện cho nhà thầu và thay đổi tổ ấm của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các bước chuẩn bị sửa nhà cho những thay đổi này.

Nếu bạn đang xem xét đến việc thay đổi kết cấu cho căn nhà của mình, dù là thông tầng, đổi hướng, xây thêm tầng hoặc mở rộng diện tích bên hông nhà, chúng tôi có hai từ dành cho bạn: kế hoạch. Việc thay đổi bảng màu hoặc trang trí lại nghe vô cùng hứng thú nhưng hãy tin kinh nghiệm khi sửa chữa nhà của chúng tôi, hãy suy nghĩ thật thông suốt và cho ra một bản kế hoạch thật cụ thể. Vì vậy, trước khi bạn hạ bất cứ bức tường nào xuống, hãy chắc chắc rằng bạn đã hiểu tường tận những việc nên làm.

Vậy sửa nhà cần làm những gì? Sau đâu là các bước sửa nhà quan trọng mà bạn cần biết:

Bước 1: Kế hoạch, kế hoạch, kế hoạch:

Với bất cứ những thay đổi lớn nào cho ngôi nhà của bạn, việc quan trọng cần làm chính là ngồi xuống và xem chính xác bạn thực sự muốn gì từ việc thay đổi kết cấu căn nhà, bạn muốn một không gian rộng hơn hay muốn bổ sung hay thay đổi một chức năng nào đó, hoặc đơn giản là muốn một diện mạo mới lôi cuốn hơn theo xu hướng nội thất hiện nay. Hãy xác định thật rõ mong muốn sửa nhà của bạn và viết ra một danh sách cụ thể những yêu cầu của bạn để bạn nắm rõ những việc cần làm ngay từ ban đầu.

Bước 2: Tạo cho mình một quyển sổ ghi chú:

Nếu bạn đã xác định được việc cải tạo nhà cũ thành nhà mới của mình, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển sổ nhằm lưu trữ những chi tiết về việc sửa chữa cải tạo nhà cũ, trang trí phù hợp với phong cách mà bạn mong muốn. Đó có thể là những bức hình cắt ra từ tạp chí trang trí nội thất hoặc lấy từ mạng internet. Việc này giúp bạn có hình dung một cách rõ nét về kết quả cuối cùng khi tiến hành thay đổi ngôi nhà của mình.

Bước 3: Chuẩn bị ngân sách:

Xác định rõ khoản tiền bạn cần chi trả cũng giúp ích trong việc kiểm soát những khoản bạn phải chi và những khoản có thể tiết kiệm được. Theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ của NoithatSB, khi đã xác định được chi phí cải tạo nhà cũ và các yếu tố cần thiết khác, bạn sẽ biết được bạn có thể chi bao nhiêu cho việc hoàn thiện và trang trí. Bước này sẽ khiến bạn đau đầu không ít nhưng bạn càng chi tiết bao nhiêu thì càng đỡ phải thanh toán cho những khoản phát sinh không cần thiết.

Bước 4: Thuê kiến trúc sư hoặc chuyên gia thiết kế nội thất:

Đúng vậy, việc này sẽ tốn thêm tiền của bạn nhưng nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm trong suốt quá trình cách cải tạo nhà ống cũ. Những chuyên gia với kỹ năng và kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn chọn được vật liệu và đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi khu sân vườn hoặc bạn muốn những nhà thầu nhiều kinh nghiệm nhất thì hãy lựa chọn những đơn vị có uy tín trên thị trường. Hãy hỏi thăm bạn bè hoặc người quen để được giới thiệu một công ty thiết kế nhà uy tín

Bước 5: Viết một bản tóm tắt các yêu cầu:

Nếu bạn đã quyết định thuê kiến trúc sư thiết kế cho dự án cải tạo nhà ống cũ của mình thì một bản tóm tắt viết rõ nội dung những yêu cầu và mong muốn của bạn là điều cần thiết. Hãy viết nó ra như một bản danh sách, bạn có thể trình bày theo từng bước như trong Bước 1, bạn sẽ ghi rõ những yêu cầu và thời gian bạn muốn hoàn thành dự án. Nhớ đính kèm cả ngân sách thực tế vì kiến trúc sư thiết kế sẽ đưa ra kế hoạch hoặc thiết kế phù hợp với số tiền bạn có thể chi trả. Tiếp theo trong Bước 2, bạn bổ sung cả những hình ảnh minh hoạ đúng với mong muốn của bạn, như vậy kiến trúc sư và nhà thiết kế sẽ dễ hình dung hơn là thảo luận bằng lời với bạn.

Có thể các bạn quan tâm bài viết: Cách trang trí phòng trọ đơn giản

Bước 6: Xin giấy phép xây dựng:

Tất cả những dự án xây dựng đều cần phải tuân theo những quy định về quy hoạch và xây dựng, đừng nghe lời người khác nếu họ nói với bạn điều ngược lại. Bỏ qua bước này chỉ sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề không đáng có, thậm chí dự án của bạn có thể bị hoãn vô thời hạn nếu chẳng may bạn đang có ý định cải tạo nhà cũ để bán. Cũng đừng quên xin cấp giấy phép xây dựng. Kiến trúc sư có thể giúp tư vấn cho bạn về vấn đề này hoặc bạn có thể tra cứu thông tin trên các website về thủ tục cấp phép xây dựng.

Trên đây là những điều cần biết khi sửa nhà theo kinh nghiệm của chúng tôi để trả lời vấn đề mà nhiều người quan tâm: sửa nhà cần lưu ý gì?, các bước sửa nhà chung cư.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch để đổi mới cho tổ ấm của mình chưa?

Chúc bạn có được ngôi nhà cải tạo như mong muốn!!!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *