Cách chọn giấy dán tường giá rẻ

Đã qua rồi cái thời dùng vôi để quét tường, hay dùng giấy bọc quà mỏng manh làm giấy dán tường. Đã đến lúc sử dụng giấy dán tường chuyên dụng để thay thế cho sơn, cho những thứ đã lỗi thời. Nhưng bạn không có nhiều kinh phí đầu tư cho sản phẩm tốt nhất? Đừng lo, giấy dán tường giá rẻ vẫn có thể đảm bảo chất lượng tốt.

===>Xem nhanh Mục Lục cần xem

Cách chọn giấy dán tường giá rẻ

Sẽ dễ dàng hơn khi thêm một chút hay thay đổi cho một ngôi nhà bằng cách sử dụng giấy dán tường được nhấn mạnh bởi một chủ đề táo bạo hoặc châm biếm. Một giấy dán tường truyền thống có thể ngay lập tức tạo một tâm trạng nghiêm túc và trang trọng. Và dưới đây là cách chọn giấy dán tường giá rẻ nhưng phải phù hợp và tốt nhất cho nhà của bạn.

1. Tìm thiết kế phù hợp

1.1. Giấy dán tường có họa tiết đậm

Giấy dán tường với các họa tiết được in đậm bắt mắt, và làm cho bức tường của họ như nghệ thuật. Nhưng những kiểu thiết kế này có thể trở lên lỗi thời  và dẫn đến người mua hối hận về những gì đã mua.

1.2. Giấy dán tường mẫu nhỏ

Thiết kế tinh tế, và tương tự các đối tượng hữu cơ, có sức mạnh ở lại nhiều hơn và ít có khả năng đụng độ với đồ nội thất hoặc nghệ thuật treo tường. Hãy cẩn thận khi lựa chọn các mẫu nhỏ vì chúng có thể khó xếp khi đặt giấy dán tường cạnh nhau.Cách chọn giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường có nhiều họa tiết và hoa văn hơn có thể giúp che giấu những điểm không hoàn hảo trên bề mặt tường. Chúng trông đẹp nhất trong một căn phòng giản dị như phòng ngủ hoặc phòng ngủ.

1.3. Giấy dán tường trơ và phẳng

Một thiết kế giấy dán tường phẳng và trơn tạo một cái nhìn tinh tế hơn và hoạt động tốt nhất trong một khu vực trang trọng như lối vào hoặc phòng ăn. Nếu bạn muốn nhìn phẳng nhưng bức tường của bạn quá thô, sử dụng một lớp lót tường, sẽ cung cấp một bề mặt nhẵn cho giấy dán tường của bạn.

1.4. Một số mẹo chọn giấy dán tường giá rẻ

Dưới đây là một số mẹo khác để chọn giấy dán tường giá rẻ để trang trí phòng trọ có thiết kế phù hợp:

– Sọc ngang sẽ giúp tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng và làm cho trần nhà trông ngắn hơn.

– Sọc dọc có tác dụng làm tăng thêm thể tích căn phòng và làm cho trần nhà trông cao hơn. Các hoa văn dọc, bao gồm cả hình hoa, hình dạng của motif như chữ V hoặc U,…

– Một giấy dán tường với nền sáng sẽ làm cho căn phòng có vẻ lớn hơn, ngược lại một giấy dán tường tối màu hơn sẽ làm cho căn phòng trở nên nhỏ hơn.

– Các mẫu giấy dán tường lớn khiến cho căn phòng nhỏ trông nhỏ hơn, và loại này chỉ phù hợp nhất với một bức tường trong một căn phòng lớn hơn.

– Để có phong cách trang trọng, hãy chọn các mẫu có kích thước lớn với màu sắc ấn tượng. Để có phong cách vui nhộn, sáng sủa, hãy chọn các họa tiết nhỏ mở và cách nhau, chẳng hạn như dấu chấm polka.Cách chọn giấy dán tường giá rẻ

– Các giấy dán quy mô nhỏ tạo cảm giác rộng rãi, trong khi các thiết kế có quy mô lớn khiến cho căn phòng trở nên thân mật hơn. Để làm cho căn phòng trống trông bớt trống trải, hãy chọn các mẫu có kích thước lớn với màu sắc tươi sáng và nền tối. Để tạo cho bức tường phẳng một không gian sâu, hãy thử một mô hình chiều rộng mở, chẳng hạn như hình nền thiết kế lưới mắt cáo.

– Một căn phòng không có hoa văn có thể trông buồn tẻ, trong khi một căn phòng có quá nhiều hoa văn có thể gây bồn chồn. Khi trộn họa tiết sọc, hoa, hoặc kẻ sọc trong một căn phòng hoặc giữa các khu vực lân cận, hãy chọn các mẫu lặp lại cùng một màu hoặc các màu tương tự.

2. Chọn vật liệu của giấy dán tường

Giấy dán tường được làm bằng vinyl là loại phổ biến nhất, có sẵn và dễ nhất để dán và làm sạch. Có hai loại giấy dán tường vinyl phổ biến bạn sẽ tìm thấy ở nhà. Giấy dán tường vinyl có thể được phủ bằng nước xà bông. Nó có mặt giấy và bề mặt giấy, được dán bằng vinyl lỏng khi được lắp đặt.

Mặt khác, giấy dán tường vinyl rắn là hoàn toàn không thấm nước và lý tưởng cho nhà bếp và phòng tắm. Tuy nhiên, loại giấy dán tường này có thể khó xóa hơn các loại giấy dán khác.

Có các loại giấy dán tường đặc biệt khác, như flocked và foiled, có thể trông tuyệt vời với không gian phù hợp. Nhưng chúng đắt hơn vinyl và được sử dụng một cách rất tiết kiệm.Cách chọn giấy dán tường giá rẻ

3. Đo không gian của bạn

Đọc thêm : Zelection Built-in – làn gió mới cho không gian nội thất

Phần khó nhất khi mua giấy dán tường giá rẻ là chọn phong cách bạn muốn. Tính ra số tiền bạn cần mua nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể áp dụng công thức cơ bản này để mua giấy dán tường:

– Đo bức tường của bạn và nhân chiều cao với chiều rộng của mỗi bức tường tính bằng mét.

– Thêm tất cả các phép đo trên tường để có tổng số chiều dài của cuộn giấy vuông.

– Trừ tất cả cửa sổ và cửa ra vào.

– Kiểm tra độ che phủ của cuộn giấy và đảm bảo rằng nó lớn hơn tổng số diện tích tường cần dán của bạn.

– Mua thêm một cuộn để đảm bảo bạn có đủ. Sai lầm có thể xảy ra và tốt hơn nên có thêm một cuộn để phòng trường hợp bạn cần thay thế. Bạn có thể trả lại nếu không dùng đến.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *