Cách chọn lựa tranh phong thủy phòng khách

Phòng khách được coi là căn phòng cần được chỉn chu và thể hiện phong cách của người chủ nhiều nhất. Việc trang trí phòng khách sao cho đẹp là một vấn đề tưởng đơn giản mà lại không hề dễ. Tranh phong thủy phòng khách là một trong số những món đồ mang tới vẻ đẹp sang trọng và còn mang tới đại lợi, sự may mắn cho gia chủ.

———–>Xem Mục Lục Ở Dưới <———–

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tranh phong thủy cho phòng khách cũng như cách chọn lựa tranh phù hợp.Cách chọn lựa tranh phong thủy phòng khách

1. Một số điều không nên khi treo tranh phong thủy phòng khách

1.1. Không nên treo tranh hình binh khí và thú dữ

Những loại tranh hình thú dữ như hổ, báo, cá sấu cùng các tranh với kiếm, binh khí thường mang tới những điều không tốt. Hơn nữa, nó còn có thể gây họa sát thân. Chính vì thế, mọi người nên tránh trưng bày những loại tranh này ở phòng khách.

Những loại tranh với khung cảnh yên bình, các loài muôn thú thể hiện sự cao sang như cá chép, hồng hạc…thì nên treo.

1.2. Nên treo tranh ảnh phòng khách theo ngũ hành

Cách chọn lựa tranh phong thủy phòng khách
Gia chủ nên xem mình thuộc mệnh gì để treo tranh phong thủy phù hợp, đem lại đài các và sang giàu.

  • Mệnh Kim: Những tranh với màu trắng, vàng kim, màu đồng hoặc bách hổ
  • Mệnh Thủy: Tranh có màu đen, xanh, hình thác nước, cá lội, sông suối
  • Mệnh Hỏa: Tranh màu hồng, đỏ, hình ngựa phi
  • Mệnh Mộc: Tranh màu xa lá, cây cối, rừng lá, hoa cỏ
  • Mệnh Thổ: Những tranh với màu sắc cam, vàng hoặc hình Phật tổ sẽ rất hợp mệnh

1.3. Chọn màu sắc khung tranh phù hợp

Cách chọn lựa tranh phong thủy phòng khách

Cũng giống như chọn màu sắc chủ đạo của bức tranh, khung tranh cũng nên chọn hợp mệnh gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim, khung tranh có thể làm lấp lánh vàng; gia chủ mệnh Hỏa thì chọn khung màu đỏ, hồng tùy theo sở thích. Đối với mệnh Thổ thì màu vàng, nâu đất là phù hợp nhất.

1.4. Tránh các bức tranh màu tối, u ám

Những bức tranh u ám, lạnh lẽo, không thể hiện được sự ấm áp hay sống động thì tuyệt đối không nên treo. Theo phong thủy, các bức tranh  này mang tới điềm xấu, không gian phòng khách cũng không có hòa khí tốt.

2. Các loại tranh phong thủy nên treo ở phòng khách

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về những mẫu tranh phong thủy phòng khách đẹp nên treo cho gia đình bạn:

2.1. Tranh phong thủy cá chép

Đây là mẫu tranh được rất nhiều người sử dụng cho phòng khách nhà mình. Cá chép vốn là loài cá thể hiện sự thanh bình, ấm no, hạnh phúc. Truyền thuyết kể rằng, khi vượt vũ môn thì cá chép sẽ hóa rồng. Vì thế, cá chép cũng là linh vật biểu tượng của sự thành công, sự tiến xa hơn trong công việc.

Chín chú cá chép bơi quanh những bông hoa sen đẹp, dưới tán trúc thanh tao được gọi là cửu ngư quần hội. Những ngôi nhà với phong cách cổ điển hay hiện đại đều có thể treo bức tranh này để mang tới sức sống cho ngôi nhà.

2.2. Tranh phong thủy hình hoa mẫu đơn

Nhắc tới hoa mẫu đơn chắc hẳn nhiều người cũng biết đây là loại hoa biểu thị sự xa hoa, vương giả của Trung hoa, Nhật Bản xa xưa thường được gắn trên rèm cửa tự động . Mọi điều may mắn, phát tài phát lộc hay đẹp đẽ đều mang tới từ loại hoa này. Mẫu đơn với màu sắc giản dị mà cao quý đem lại tài vận cho ngôi nhà, mang tới sinh khí dồi dào.

Hướng Nam hoặc Bắc là hai hướng nên treo loại hoa mang ý nghĩa phong thủy này. Bởi lẽ, hoa mẫu đơn gồm mệnh Thủy (phương Bắc) và mệnh Mộc (phương Nam). Không nên treo tranh hoa mẫu đơn hướng Tây (mệnh Kim) vì rất khắc.Cách chọn lựa tranh phong thủy phòng khách

2.3. Tranh phong thủy tre trúc

Tre trúc cũng là những loài cây quen thuộc trong dòng tranh phong thủy của Việt Nam. Sức khỏe, sự liêm chính, ngay thẳng chính là điều mà tre trúc biểu hiện. Đây cũng là loài cây thể hiện ý chí sắt đá, vượt qua mọi thử thách và khó khăn trong cuộc sống nên nó sẽ rất phù hợp để treo ở phòng khách. Nó sẽ giúp động viên tinh thần cho gia chủ làm mọi việc thuận lợi hơn.

2.4. Các bức tranh sơn thủy

Khung cảnh núi non hùng vĩ từ khắp nơi được đưa vào dòng tranh phong thủy phòng khách với những nét độc đáo. Những bức tranh này luôn khiến không gian phòng khách có cảm giác như rộng mở hơn, không khí thiên nhiên tạo sự dễ chịu vô cùng. Khi bước vào phòng khác, khách chơi nhà cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều.Cách chọn lựa tranh phong thủy phòng khách

Tùy vào diện tích phòng khách mà có những loại tranh sơn thủy với kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì tranh núi non hùng vĩ thường có kích thước lớn, phù hợp trưng bày phòng khách.

Âm dương ngôi nhà sẽ được cân bằng bởi hình ảnh các con sông dài uốn lượn, các bầy ngựa đang uống nước (âm) và cả những dãy núi đồ sộ (dương).

 

Ngoài ra, những hình ảnh hoa hướng dương tươi sáng, hoa sen đằm thắm cũng là những bức tranh đẹp mà bạn nên lựa chọn.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã phần nào xác định cho mình những loại tranh phong thủy phòng khách nên treo theo xu hướng trang trí nội thất hiện nay. Bài viết cũng mang tính chất tổng hợp và tham khảo, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho việc trang trí cho ngôi nhà đẹp của bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *